Mùi hôi phòng chỉ còn là chuyện nhỏ!

Ta nói chứ gì chứ nghe đến chữ HÔI thì cái gì gỉ gì gi cái gì cũng ghét cả. Từ Hôi phòng, hôi chân, hôi xe, hôi giày,… đều làm ta khó chịu đến bực mình. Vậy nguyên nhân mùi HÔI PHÒNG từ đâu xuất hiện? Và làm sao đánh bay mùi hôi hiệu quả mà không ảnh hưởng đến sức khỏe?
I. ẢNH HƯỞNG CỦA MÙI HÔI ĐẾN CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG
Bạn biết không. Ảnh hưởng của mùi hôi cũng có cấp độ hẳn hoi đấy nhé! Đại ý lời của một vị tiến sĩ nghiên cứu tác động của mùi hôi đối với cuộc sống, ông cho rằng có 3 mức độ như sau:
- Mức độ tối cấp: Khi ta hít mùi hôi trong thời gian ngắn như mùi hôi phòng, mùi hôi do đường cống nước chưa kịp sửa, mùi hôi của áo quần, chăn mùng,… Thì nó sẽ có các biểu hiện như: ngứa mũi, hoa mắt, chóng mặt, đau đầu. Đối với người nhạy cảm như các mẹ đang mang thai, trẻ em, người già hoặc những người viêm mũi dị ứng thì sẽ có biểu hiện nôn ói, khó thở, suy hô hấp,…
 - Mức độ cấp tính: khi hít mùi hôi trong thời gian dài,hệ hô hấp của ta sẽ bị tổn thương gây ra các tình trạng như ho khan, đờm đặc, sổ mũi, viêm xoang,... Tình trạng này thường xảy ra ở những nơi có môi trường ô nhiễm, các khu dân cư không đủ điều kiện,...
- Mức độ mãn tính: hít mùi hôi thối trong thời gian dài, gây ra các bệnh mãn tính như xơ phổi, giãn phế quản, viêm phế quản, nám phổi, lao phổi, thậm chí bội nhiễm áp xe phổi... thường gặp ở công nhân vệ sinh cầu cống...
Chúng ta cứ nghĩ mùi hôi phòng thì rất bình thường nhưng thực sự hậu quả về lâu về dài khiến chúng ta phải đánh đổi nhiều về sức khỏe của bản thân và cả gia đình. 
 
 II. MÙI HÔI TỪ ĐÂU TỚI…
Nói về nguyên nhân thì hẳn là có cả nguyên nhân chủ quan và khách quan
Chủ quan thì đầu tiên là do bản thân, đôi khi do cách sống, làm việc quá đỗi mệt mỏi thì chưa kịp dọn dẹp khiến nhà cửa có mùi hôi là chuyện hết sức bình thường. Nhà cửa có con nhỏ nữa thì auto luôn…. Không chỉ mùi hôi của phòng bẩn, của nấm mốc mà còn bonus thêm mùi hôi son, mùi bỉm, mùi sữa khắp căn phòng,…
Nguyên nhân khách quan đến từ môi trường xung quanh, đường ống nước, do tiến độ quy hoạch của các khu dân cư,…. Môi trường tù đọng do các ống thoát nước không xử lý kịp,…
 
III. NỖI TRĂN TRỞ
 
Mùi hôi là điều mà ai cũng ghét và muốn xoá bỏ, nhưng không phải ai cũng có thể làm được và thoả mãn với những kết quả hiện tại. Có rất nhiều cách để khử mùi như dùng long não, dùng thuốc tẩy, thuốc xịt phòng,…blabla nhưng vẫn không triệt tiêu được mùi mà ngược lại còn được tặng kèm thêm mùi hoá chất nồng nặc. Hoặc chỉ là đánh bay mùi hôi tạm thời hoặc cố gắng che đi mùi hôi hiện tại bằng cách xịt nước thơm phòng. Nhưng cách này lại làm mùi hôi hoà lẫn vào mùi nước hoa tạo thành mùi không dễ chịu chút nào, chưa kể đến là những loại xịt phòng hoá học này đều ít nhiều gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ. Vậy có tồn tại biện pháp nào vừa khử được mùi hôi phòng vừa đảm bảo được sức khoẻ của gia đình?
 
IV. YARIS GỬI ĐẾN BẠN 5 BƯỚC ĐỂ KHỬ MÙI HÔI TẬN GỐC
Khử mùi thì dễ rồi, nhưng khử mùi mà không ảnh hưởng đến sức khỏe mới vip pro chứ nhỉ!
1. Đấu tranh tư tưởng, Hôi là bệnh, hôi là chít

Ta biết rằng, đã hôi chắc chắn là không tốt. Và hôi chắc chắn là ẩn chứa những mầm bệnh. Đối với cơ thể một số người có mùi hôi cũng đừng xem đó là điều bình thường mà hãy kiểm tra sức khỏe thường xuyên. 
Khi ta đã hình thành được những suy nghĩ trong đầu thì từ đó sẽ tạo thành thói quen, lối sống sạch sẽ. Đây là điều đơn giản nhất vì không phải làm bất kỳ điều gì, không tốn chi phí nhưng để thực hiện được lại không hề đơn giản à nghen.
 
2.
Đứng lên dọn dẹp, dọn dẹp và dọn dẹp:

Tổng vệ sinh căn nhà của bạn – Loại bỏ nguồn gây ra mùi hôi. 
Có phải là chỉ cần nhà mà có người bị hôi chân thì căn phòng sẽ ám mùi đó không nhỉ? 
À mà dọn dẹp từ đâu nhỉ: Giặt đồ dơ, dọn giường ngủ, giặt chăn mền, dọn tủ quần áo, làm sạch nhà bếp, Làm sạch phòng tắm, Làm sạch thảm trải sàn, đổ rác và làm sạch thùng rác, Làm sạch các thiết bị bảo quản thực phẩm, tắm cho thú cưng,… Bạn sẽ không bao giờ loại bỏ được mùi hôi nếu như nhà bạn vẫn còn quá nhiều rác và chất bẩn. 

3. Hấp thụ mùi hôi trong căn nhà của bạn:

Mở thoáng cửa sổ để không khí vào phòng, sử dụng quạt thông gió, khử mùi hôi trong nhà bằng baking soda, nến và đặc biệt là tinh dầu. 

Thông thường thì chúng ta chỉ hay thực hiện ngay bước 3 và sử dụng các biện pháp khử mùi hôi cấp tốc như nước xịt phòng, tinh dầu thơm,... Tuy nhiên biện pháp này chỉ che được mùi hôi tức thời bằng mùi hương, và sau khi hết mùi phải xịt lại. Hoặc phải sống trong mùi hôi hóa chất hằng ngày. Điều này đối với sức khỏe gia đình đương nhiên là không tốt. Đặc biệt là đối với các gia đình có con nhỏ và mẹ bầu. 
4. Trang trí phòng bằng hoa tươi hoặc trồng một vài cây tiểu cảnh